Nissan เปิดจินตนาการคนยุคมิลเลนเนียลในงาน Blognone Tomorrow

Nissan เปิดจินตนาการคนยุคมิลเลนเนียลในงาน Blognone Tomorrow แสดงวิศัยทัศน์ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าในอนาคต การเชื่อมต่อ และการขับขี่อัตโนมัติ

กรุงเทพฯ – Nissan สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงานงานด้านเทคโนโลยีชั้นนำ Blognone Tomorrow ด้วยวิสัยทัศน์เกี่ยวกับอนาคตของยานยนต์และการใช้งานที่ทันสมัยในชีวิตประจำวัน

 

Nissan เปิดจินตนาการคนยุคมิลเลนเนียลในงาน Blognone Tomorrow

 

ในงาน Blognone Tomorrow ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก นิสสันได้นำเสนอความก้าวหน้าด้านนวัตกรรมพลังงานขับเคลื่อน Nissan Intelligent Power นวัตกรรมการขับขี่ Intelligent Driving และนวัตกรรมการบูรณาการของยานยนต์สู่สังคม Intelligent Integration ซึ่งเป็นวิสัยทัศน์ของนิสสันในการเปลี่ยนรูปแบบชองการขับขี่และการใช้ชีวิตในอนาคต

ด้าน มร. วินเซนต์ ไวจ์เนน รองประธานอาวุโส นิสสัน เอเชีย และโอเชียเนีย (Vincent Wijnen, senior vice president for Nissan Asia and Oceania) กล่าวว่า นิสสันมีความเข้าใจในกลุ่มคนยุคมิลเลนเนียลที่ต้องการ การเชื่อมต่อไม่ว่าจะเป็นขณะขับขี่หรือขณะเป็นผู้โดยสารในรถ

 

 

“ในปี 2020 ผู้ซื้อรถใหม่ 40% จะเป็นคนยุคมิลเลนเนียลที่คุ้นเคยกับโลกดิจิตอล ต้องการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมง ในทุกๆวัน รถยนต์จะเป็นมากกว่ายานพาหนะที่ช่วยให้เราย้ายจากจุด A ไปยังจุด B รถยนต์จะเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์พวกเขา นิสสันมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่ที่มีความเพลิดเพลิน ปลอดภัย และยังยั่งยืน ผ่านแนวคิด Nissan Intelligent Mobility ของเรานี้ซึ่งเริ่มต้นด้วยการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า.

จากการศึกษาของนิสสันร่วมกับบริษัทที่ปรึกษาอย่าง Frost & Sullivan พบว่าผู้บริโภคชาวไทยกว่า 40% เปิดใจพร้อมซื้อรถยนต์ไฟฟ้าเป็นรถยนต์คันถัดไป และ นิสสันลีฟ (LEAF) ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลกจะเปิดตัวในประเทศไทยภายในปีงบประมาณ 2561 ของบริษัทฯ นับเป็นผู้นำในรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) ที่มีส่วนสร้างความยั่งยืนทั้งในด้านขับเคลื่อนและสิ่งแวดล้อม

 

 

มร. ไวจ์เนน ยังอธิบายเพิ่มเติมว่า “เทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ ของนิสสันให้ประสบการณ์การขับขี่แบบเดียวกับรถไฟฟ้าแต่ไม่ต้องใช้การชาร์จไฟด้วยการเสียบปลั๊กกับตัวรถ อี-พาวเวอร์จะใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาดเล็กผลิตไฟเพื่อชาร์จสู่แบตเตอรี่แทน

ในการอภิปรายเกี่ยวกับการขับขี่แบบอัตโนมัติ มร. ไวจ์เนน ได้ยกประเด็นผู้บริโภคในอนาคตจะใช้เวลาในการติดต่อกับเพื่อนหรือเข้าสังคมออนไลน์มากกว่าให้ความสนใจกับการจราจรติดขัด “ที่นิสสัน เราเชื่อมั่นในการสร้างทางเลือกแก่ผู้คน และเรามีทางเลือกในการขับขี่ให้กับลูกค้าของเรามากขึ้น เทคโนโลยี ProPILOT ซึ่งปัจจุบันมีวางจำหน่ายแล้วในประเทศญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา ถือเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้เราได้รับการขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ ด้วยเทคโนโลยีของนิสสันชนิดนี้ ช่วยให้รถยนต์สามารถขับขี่อัตโนมัติในระหว่างขับขี่ในช่องจราขรเดียวบนทางหลวง (single-lane highway driving) โดยจะทำให้การขับขี่มีความปลอดภัยและช่วยลดภาระของคนขับในขณะที่มีการจราจรหนาแน่นหรือเดินทางเป็นเวลานาน ” มร. ไวจ์เนน กล่าวเสริม

 

 

มร. ไวจ์เนน ยังได้แสดงให้เห็นถึงก้าวต่อไปของรถยนต์อย่างเทคโนโลยี Brain to Vehicle ของนิสสันซึ่งเป็นระบบขับเคลื่อนที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ หรือ Artificial Intelligent (AI) แบบแรกของโลกที่ช่วยให้สมองมนุษย์สามารถโต้ตอบกับยานพาหนะได้ โดยเทคโนโลยีนี้กำลังได้รับการพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่แบบอัตโนมัติและถูกนำเสนอที่งาน Consumer Electronics Show ในลาสเวกัสเมื่อต้นปีนี้

สำหรับงานสัมนาทางด้านเทคโนโลยีหรือ Blognone_Tomorrow จัดขึ้นในวันที่ 8 สิงหาคม ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ โดยมีกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ชื่นชอบและให้ความสนใจในเรื่องของเทคโนโลยีกว่า 900 คนร่วมงาน นับเป็นหนึ่งในงานในด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย