Infographic-for-iflix-Thailand

เผยพฤติกรรม และสถิติผู้ใช้ iflix แอปดูซีรีย์ดัง และคอนเท็นต์บันเทิงในประเทศไทย

ไอฟลิกซ์ (IFLIX) สุดยอดผู้นำซีรีส์ จัดเต็มคอนเทนท์หลากหลายโดนใจ พร้อมเผยสถิติพฤติกรรมผู้ใช้งานสมาชิกประเทศไทย

ไอฟลิกซ์ (IFLIX) ผู้นำบริการสตรีมและดาวน์โหลดซีรีส์และหนังระดับโลก ที่มีซีรีส์และหนังกว่าหลายหมื่นชั่วโมงให้สมาชิกสามารถรับชมได้แบบไม่อั้น เผยสถิติและพฤติกรรมผู้ใช้งานสมาชิกประเทศไทย พร้อมประกาศแผนกลยุทธ์คอนเทนท์หลากหลายที่สุดจาก อเมริกา ยุโรป เกาหลี ไทย ครบทั้งซีรีส์ สารคดี เรียลลิตี้ และภาพยนตร์ รวมถึง พยายามพลิกโฉมการนำเสนอคอนเทนท์ที่เอ็กซ์คลูซีฟให้สมาชิกรับชมได้รวดเร็วขึ้น ครองใจผู้ใช้งานและมีศักยภาพต่อกรกับเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์ได้ พร้อมเปิดฟีเจอร์ใหม่ที่แสดงคอนเทนท์ตามความสนใจของสมาชิกแต่ละคน

IFLIX

หลังจากเปิดให้บริการในประเทศมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และไทยในปี 2558 ไอฟลิกซ์เดินหน้าขยายบริการอย่างต่อเนื่อง โดยการสนับสนุนจากกลุ่มนักลงทุนที่แข็งแกร่งอย่าง แคทชา กรุ๊ป (Catcha Group), เอเวอร์ลูชั่น มีเดีย แคปิตอล (Evolution Media Capital – EMC), บริษัท ลิเบอร์ตี้ โกลบอล จำกัด มหาชน (Liberty Global PLC), ผู้ให้บริการสื่อบันเทิงและโทรคมนาคมรายใหญ่ระดับโลก, บริษัท สกาย มหาชน (Sky PLC), ล่าสุดร่วมมือกับ เซน (Zain) ผู้นำบริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและโทรคมนาคมในตะวันออกกลางและแอฟริกา เพื่อเปิดบริการไอฟลิกซ์ในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ

ในปัจจุบัน ไอฟลิกซ์เปิดให้บริการแล้ว 10 ประเทศทั่วเอเชีย ได้แก่ ประเทศไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ศรีลังกา บรูไน มัลดีฟส์ ปากีสถาน เวียดนาม และเมียนมาร์ โดยปัจจุบันมีสถิติการรับชมดังนี้

• สมาชิกไอฟลิกซ์กว่า 5 ล้านราย (ทุกประเทศ)

• สมาชิกได้รับชมคอนเทนท์ไปแล้วกว่า 5 พันล้านนาที

• สมาชิกไอฟลิกซ์ ชอบดูคอนเทนท์กลุ่ม ดราม่า และคอมเมดี้

ไอฟลิกซ์ ประเทศไทย เปิดให้บริการมาตั้งแต่กันยายน 2558 โดยมีสถิติและพฤติกรรมการรับชมไอฟลิกซ์ในประเทศไทย ดังนี้

• สมาชิกไอฟลิกซ์ในประเทศไทยรวมกว่า 1 ล้านราย

• สมาชิกไอฟลิกซ์ในประเทศไทยรับชมไอฟลิกซ์โดยเฉลี่ยถึง 135 นาทีต่อวัน

• ส่วนใหญ่สมาชิกไอฟลิกซ์ในประเทศไทย (66%) อายุ 18 – 34 ปี โดยแบ่งเป็น 39% เป็นกลุ่มเจน วาย (Gen-y’s) และ 27% เป็นกลุ่มมิเลเนี่ยล (Millennials)

• ส่วนมากนิยมดูไอฟลิกซ์ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ (มือถือ และ แท็บเล็ต) ถึง 69%

• ชอบดูตอนกลางคืน ตั้งแต่ 21.00น – 01.00น.

• ชื่นชอบรับชมคอนเทนท์กลุ่มดราม่า, เกาหลี. คอมเมดี้, แอคชั่น และไทย (ตามลำดับ)

Infographic-for-iflix-Thailand

ในส่วนของคอนเทนท์ ไอฟลิกซ์ มีผู้เชียวชาญคอนเทนท์มาเสริมทัพหัวเรือใหญ่อย่าง นายฌอน แครี (Sean Carey) ประธานเจ้าหน้าผู้บริหารระดับสูงฝ่ายคอนเทนท์ (Chief Content Officer) และนายจุน ลี ที่ปรึกษาพิเศษของคอนเทนท์เกาหลี
นางสาวอาทิมา สุรพงษ์ชัย หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท ไอฟลิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ไอฟลิกซ์ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ชมเป็นหัวใจหลักในการดำเนินธุรกิจ โดยเราให้ความสำคัญกับการเพิ่มคอนเทนท์ให้สมาชิกอย่างต่อเนื่อง และพยายามตัดทอนระบบการนำเสนอคอนเทนท์แบบเดิมๆ เพื่อให้สมาชิกได้รับชมกันเร็วยิ่งขึ้น โดยที่ผ่านมา สมาชิกไอฟลิกซ์ดูซีรีส์อเมริกาที่เราได้รับสิทธิ์ฉายแบบเอ็กคลูซีฟ เพียง 24 ชั่วโมง หลังฉายในอเมริกา หรืออย่างภาพยนตร์กำเนิดยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เราก็ได้รับสิทธิ์ให้ฉายพร้อมในโรงภาพยนตร์ ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าการเพิ่มคอนเทนท์ที่โดนใจและรวดเร็ว จะช่วยเสริมศักยภาพให้ไอฟลิกซ์ดึงดูดใจผู้ใช้งาน และครองความเป็นผู้นำบริการดูซีรีส์และหนังออนไลน์ชั้นนำในประเทศไทย”

เมื่อไม่นานมานี้ ประกาศสร้างออริจินอล คอนเทนท์ (Original Content) ถึง 3 รูปแบบ

• ซีรีส์โรแมนติกวัยรุ่น 8 ตอน เรื่องเมจิก อาว (Magic Hour) ร่วมกับ สกรีนเพลย์ โปรดักชัน (Screenplay Productions) ที่ดัดแปลงจากภาพยนตร์อันดับหนึ่งของประเทศอินโดนีเซีย

• ซีรีส์คอมเมดี้ Watch Your Mouth ที่ผลิตในประเทศมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย โดยในแต่ละประเทศจะดำเนินรายการโดยมีพิธีกรตลกชื่อดัง

• ร่วมกับ สกอป โปรดักชัน กรุ๊ป (Skop Productions Group) และไวเปอร์ สตูดิโอ (Viper Studio)ของประเทศมาเลเซีย ในการนำภาพยนตร์มาให้สมาชิกได้รับชมหลังฉายในโรงภาพยนตร์ และวางแผนสร้างมินิซีรีส์แบบเอ็กซ์คลูซีฟในอนาคต

นางสาวอาทิมา สุรพงษ์ชัย หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท ไอฟลิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด

นางสาวอาทิมา สุรพงษ์ชัย หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท ไอฟลิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด

นอกจากนี้ ไอฟลิกซ์ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาให้ระบบให้ตอบรับกับไลฟ์สไตส์ของผู้บริโภค โดยได้พัฒนาบริการให้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆในการเสริมประสบการณ์ความบันเทิงบนจอที่ใหญ่ขึ้นได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็น การสตรีมมิ่งซีรีส์และหนังขึ้นจอทีวีผ่านโครมแคส (Google Chromecast) ซึ่งสามารถเปลี่ยนทีวีธรรมดาให้กลายเป็นสมาร์ททีวี หรือแม้แต่การพัฒนาระบบลงบนสมาร์ททีวีร่วมกับบริษัทพันธมิตร พร้อมพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ที่แสดงคอนเทนท์ตามความสนใจของสมาชิกแต่ละคน (Personalization)

นางสาวอาทิมา กล่าวปิดท้ายว่า “สำหรับไอฟลิกซ์ ประเทศไทย เรายังคงกลยุทธ์ที่จะเสริมทัพความแข็งแกร่งของธุรกิจและเพื่อให้เข้าถึงผู้ชมได้หลากหลายมากขึ้น โดยร่วมกับพันธมิตรชั้นนำจากธุรกิจมากมายเพื่อนำ iflix สู่มือผู้บริโภค พร้อมมอบเป็นสิทธิพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ให้กับลูกค้าของพันธมิตร เช่น ซัมซุง, ดีแทค, ไทยแอร์เอเชีย แอ๊กซ์ โดยตลอดปีนี้ เราวางแผนจัดกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่อง”

ไอฟลิกซ์ รวบรวมคลังซีรีส์และหนังดังจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ไทย เอเซีย หรือ ฮอลลีวูด และให้สมาชิกสามารถรับชมไอฟลิกซ์ได้บนอุปกรณ์มากถึง 5 เครื่อง ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ โน้ตบุค และเชื่อมต่อเพื่อดูบนทีวี โดยสามารถดูได้ทั้งแบบออนไลน์หรือจะดาวน์โหลดมาเก็บไว้ดูออฟไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา ในราคาเพียงเดือนละ 100 บาท ดูได้ไม่อั้นแบบไม่มีโฆษณาคั่น พิเศษสำหรับสมาชิกใหม่ทดลองใช้สุดยอดบริการระดับโลกของไอฟลิกซ์ฟรี 30 วันแบบไม่อั้น สมัครได้ที่ www.iflix.com