เบ็นคิว (BenQ) ท้าชนคนรักหนัง พิสูจน์ความเหนือชั้นของระบบ 4K projector ตัวจริง

เบ็นคิว (BenQ) ท้าชนคนรักหนัง พิสูจน์ความเหนือชั้นของระบบ 4K projector ตัวจริง กับบรรยากาศห้องโฮมเธียเตอร์สุดหรู ในงาน “BenQ The true 4K Experience day 2017 by Theater House”

4K projector บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์นวัตกรรมดิจิตอลไลฟ์สไตล์ ที่นำความเพลิดเพลินและคุณภาพมาสู่ชีวิตด้วยปรัชญา “Because it’s Matters” ร่วมกับ Theater House จัดกิจกรรมโชว์ศักยภาพสุดยอดโปรเจคเตอร์ BenQ ใน BenQ The true 4K Experience day 2017 by Theater House กิจกรรมสร้างประสบการณ์พิเศษที่เหนือชั้นกับคุณภาพของ The true 4K ระดับสี 8.3 ล้าน pixel ภายใต้บรรยากาศห้องโฮมเธียเตอร์สุดหรู พร้อมระบบเสียงคุณภาพสูง ผ่านสุดยอดโปรเจคเตอร์ BenQ ทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น X12000 สุดยอด 4K Ultra HD เครื่องแรกของโลก และ รุ่น W11000 ด้วยคุณภาพระดับ 4K ตัวจริงการันตีประสิทธิภาพ โดย THX® HD Display™ Certification ประสิทธิภาพทัดเทียมโรงภาพยนตร์ ระบบ DLP 4K DMD

 

 

นางสาวธัญรัก นาสมยนต์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จัดกิจกรรมจัดขึ้นตอบโจทย์สำหรับคนที่รักการดูหนังหรืออยากเนรมิตโรงหนังส่วนตัวในบ้าน โดยเราต้องการเปิดโอกาสให้กลุ่มผู้บริโภคได้สัมผัสถึงประสิทธิภาพที่แท้จริงของ Projector BenQ ด้วยตัวของท่านเองอย่างใกล้ชิด พร้อมมาพิสูจน์คุณภาพที่แท้จริงของภาพ 4K ระดับสี 8.3 ล้าน pixel ซึ่งทาง BenQ ของเรากล้าการันตรีได้ว่าเราคือ The true 4K ตัวจริงเสียงจริง โดยเราจะวาง Projector ทั้งหมด 4 ห้องซึ่งตกแต่งต่างกัน อาทิ ในห้องใหญ่นั้นจะใช้โปรเจคเตอร์ BenQ รุ่น X12000 ซึ่งจะโชว์ในส่วนของศักยภาพของระบบ CinematicColor และ ColorSpark HLD LED กับห้องที่ตกแต่งคล้ายกับโรงหนังในบ้าน ส่วนห้องถัดมานั้นจะเราจะนำเสนอโปรเจคเตอร์ BenQ รุ่น W11000 กับห้องที่ตกแต่งแบบโรงหนังใหญ่เป็นแบบอัฒจันทร์ เป็นต้น”

นายวัชรพงษ์ วงษ์มา ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า “กิจกรรมครั้งนี้ เราขอนำ Projector BenQ ซึ่งเป็นหนึ่งในรุ่นที่ถือว่าเป็นสุดยอด มาโชว์ศักนภาพให้ทุกท่านได้มาพิสูจน์ ได้แก่ รุ่น X12000 ซึ่งเป็น 4K-LED ตัวท๊อปของ BenQ โปรเจคเตอร์ความละเอียดสูงระดับ 4K UHD ซึ่งสร้างความสมดุลให้ภาพที่มีขอบเขตสีกว้างและมีความสว่างสูงของเทคโนโลยี Philips Color Spark HLD LED อาศัยเทคโนโลยี CinematicColor เอกสิทธิ์ระดับโลก เพื่อสร้างขอบเขตสีระดับ DCI-P3 ออกมาได้อย่างแม่นยำ ซึ่งขอบเขตสีระดับ DCI-P3 เป็นมาตรฐานที่กำหนดโดยอุตสาหกรรมภาพยนตร์ดิจิทัล ประกอบด้วยแถบสีที่เห็นได้ด้วยตาเปล่าเป็นแถบกว้าง ซึ่งให้สีสันมากกว่าระบบ Rec. 709 และ sRGB นอกจากนี้ ด้วยความละเอียดถึง 8.3 ล้านพิกเซลตามข้อกำหนดความละเอียดระดับ 4K UHD ของ Consumer Technology Association (CTA) ซึ่งจะให้คุณได้รับประสบการณ์อย่างเดียวกับการชมในโรงภาพยนตร์ระบบดิจิทัล

สำหรับอีกรุ่นที่จะได้สัมผัสในวันนี้คือ W11000 ซึ่งโปรเจคเตอร์รุ่นนี้ได้การรับรองจาก THX® HD Display™ Certification คือ การรับรองที่ริเริ่มโดยทีมวิศวกรของ Lucas film เพื่อยกย่องผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในกลุ่มภาพและเสียง อุปกรณ์ที่ได้รับการรับรอง THX มีความสามารถในการแสดงภาพดั้งเดิมแบบที่ผู้กำกับต้องการให้ผู้ชมได้เห็นอย่างถูกต้องแม่นยำTHX ซึ่งถือเป็นการการันตีประสิทธิภาพด้านการแสดงภาพอันโดดเด่นทัดเทียมโรงภาพยนตร์ ระบบ DLP 4K DMD กอปรกับการได้รับการออกแบบใหม่ร่วมกับ เทคโนโลยี XPR และเลนส์ 4K จึงทำให้โปรเจคเตอร์รุ่น W11000 มีความละเอียดภาพสูงระดับ 4K สีของภาพมีความแม่นยำ และรายละเอียดภาพมีความสมบูรณ์ ให้สีที่มีความแม่นยำระดับมาตรฐาน Rec. 709 ตรงตามสีที่ผู้ผลิตภาพยนตร์ต้องการให้ผู้ชมได้เห็น

4K projector

4K projector

นอกจากนี้ ยังรองรับ โหมด 2.35 : 1 Anamorphic เหมาะสำหรับห้องที่ใช้ทำงานด้านภาพและเสียง เลนส์สามารถขยายได้ถึง 1.5 เท่า อีกทั้งยังปรับตำแหน่งภาพได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ทำให้โปรเจคเตอร์รุ่น W11000 ให้ภาพที่มีคุณภาพดีเยี่ยมบนฉากรับภาพ แต่ก็ติดตั้งง่ายในขณะเดียวกันให้ค่าสีได้ในระดับ REC.709 ที่จำนวนสีถึง 8.3 ล้านพิกเซล”

นายวัชรพงษ์ กล่าวต่อไปอีกว่า “BenQ ได้ผสานเทคโนโลยี CinematicColor เข้ากับเทคโนโลยีแหล่งกำเนิดแสงล่าสุด ColorSpark HLD LED จาก Philips ด้วยระดับความสว่างที่สูงกว่าเทคโนโลยีแหล่งกำเนิดแสงแบบ LED ทั่วไปถึง 3 เท่า แต่ที่พิเศษ คือ “คุณภาพแสง” อันส่งผลถึงการแสดงขอบเขตสีของโปรเจ็กเตอร์ที่กว้างขวางครอบคลุมถึงมาตรฐาน DCI-P3 ซึ่งจะครอบคลุมประมาณ 96.7% ซึ่งจะอยู่ในตัว Top X12000 ซึ่งโปรเจคเตอร์ทั่วไปยังคลุมถึงแค่ REC.709 เท่านั้นเอง

ในการถ่ายทอดภาพที่ดีเยี่ยมจากโปรเจ็กเตอร์ นั้น คุณภาพของเลนส์ ก็มีส่วนสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเป็นทางผ่านในขั้นสุดท้าย ก่อนที่ภาพจะถูกฉายออกไป ซึ่งเราได้เลือกใช้ชิ้นเลนส์ คุณภาพสูง จำนวน 14 ชิ้น แบ่งเป็น 6 กลุ่ม มีการฉาบผิวเพื่อลดการคลาดสี ติดตั้งในกระบอกโลหะที่มั่นคงแข็งแรง เพื่อผลลัพธ์ ภาพที่คมชัดและถ่ายทอดคุณภาพของภาพดีที่สุด เราจึงกล้าการันตีว่า เราคือ The true 4K ตัวจริงเสียงจริง ด้วยเฉดสี 8.3 ล้านพิ๊กเซล ซึ่งคู่แข่งระดับเดียวกันในค่าย LCD โปรเจคเตอร์นั้นยังทำได้แค่ 2 ล้านพิ๊กเซลเท่านั้นถึงแม้จะเป็น 4K ด้วยกันก็ตาม”

“ทางเราคาดหวังอยากให้ผู้บริโภคได้ทราบและเข้าใจว่าอะไรคือ 4K ที่แท้จริงและได้สัมผัสกับคุณภาพที่แท้จริงของภาพ 4K ระดับสี 8.3 ล้าน pixel. ซึ่งแน่นอนว่าในปัจจุบันตลาด 4K นั้นมีคู่แข่งสูงและมีการทำราคาที่รุนแรงมาก แต่กระนั้นคำว่า 4K จริงๆแล้วนั้นมีหลายระดับ และคุณภาพของภาพที่แสดงออกมาจาก projector แต่ละยี่ห้อนั้นก็ไม่เหมือนกันเลย ซึ่งหากได้สัมพัสและได้ชมกับผลิตภัณน์ของ BenQ นั้น ผู้บริโภคจะเข้าใจว่าภาพระดับ 4K ที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร” นางสาวธัญรัก กล่าวปิดท้าย