เปิดตัว Samsung Galaxy Note 8 รวมฟีเจอร์ใหม่ มีอะไรเด็ดบ้าง

เปิดตัว Samsung Galaxy Note 8 รวมฟีเจอร์ใหม่ มีอะไรเด็ดบ้าง

Samsung Galaxy Note 8 (2017) เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการครับ โดยรุ่นนี้จัดว่าเป็นรุ่นเรือธงระดับบนสุดของสมาร์ทโฟนจากซัมซุง ซึ่งมาพร้อมกับจุดเปลี่ยนใหม่มากมาย เรามาดูกันครับว่า ซัมซุง โน้ต 8 จะมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษอะไรเด่นๆ บ้าง

หน้าจอใหญ่ขึ้น คมชัดมากขึ้นระดับ 2K QHD+

ปกติมือถือตระกูลโน้ต จะได้ชื่อว่าเป็นรุ่นหน้าจอใหญ่อยู่แล้ว แต่บน Samsung Galaxy Note 8 มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น อยู่ที่ 6.3 นิ้ว สัดส่วนหน้าจอ 18.5:9 โดยเป็นหน้าจอแบบไร้ขอบ ย้ายปุ่มโฮมสำหรับสแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลัง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยบนหน้าจอมากขึ้น ทำให้ปากกา S Pen ได้โลดแล่นแบบไม่เคยรู้สึกมากก่อนทีเดียวล่ะ บอดี้มีสีให้เลือก 4 สี คือ Midnight Black, Orchid Grey, Deepsea Blue, และ Maple Gold

เปิดตัว Samsung Galaxy Note 8 รวมฟีเจอร์ใหม่ มีอะไรเด็ดบ้าง

CPU รุ่นใหม่ ให้ RAM สะใจ

Note 8 มาพร้อมชิปประมวลผลใหม่ล่าสุดจากซัมซุง Exynos 8895 สร้างขึ้นจากสถาปัตยกรรมแบบ 10 นาโนเมตร ที่อาจฟังยาก แต่เอาง่ายๆ ก็คือมันทำงานได้เร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าแต่ก่อน แถมยังประหยัดพลังงาน รวมถึงให้ RAM มาถึง 6GB จะเล่นเกมสเปคสูง หรือทำงานหลายหน้าจอ ก็หมดห่วง ลื่นไหลสบายตา ทำงานบนแบตเตอรี่ 3300mAh อึดพอตัว

กันน้ำแล้วนะ

แน่นอนว่าขาดไม่ได้กับฟีเจอร์นี้ครับ สำหรับ โน้ต 8 ที่มาพร้อมดีไซน์แบบ Metal-Glass สุดหรูหรา ใช้วัสดุเป็นโลหะ ครอบทับด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass พร้อมทั้งยังกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 ทำให้สามารถดำดิ่งลงไปกดชัดเตอร์ใต้น้ำได้ถึง 1.5 เมตร เป็นเวลา 30 นาที

กล้องคู่ก็มา ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอสวยสุดๆ

โน้ต 8 มาพร้อมระบบการถ่ายภาพยอดนิยม คือ กล้องหลังคู่ ที่ความละเอียด 12 + 12 ล้านพิกเซล มีกล้อง 2 ตัว ประกอบไปด้วย กล้องมุมกว้าง Wide-Angle และกล้องซูม Telephoto ที่สามารถซูมภาพด้วยเลนส์ Optical Zoom ได้ 2 เท่า รวมถึงมีระบบ Live Focus สำหรับถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้ง่ายสุดๆ และโหมด Dual Capture ถ่ายภาพมุมกว้าง พร้อมภาพเทเล ได้พร้อมกันในการกดชัตเตอร์ครั้งเดียวอย่างเก๋ ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7 แจ่มๆ เหมือนเดิม

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Note 8

ปากกา S Pen ฉลาดขึ้น

อัพเกรดให้เก่งขึ้นทุกปีครับ สำหรับปากกา S Pen ซึ่งบน Note 8 นี้ก็เช่นกัน ปากกา S Pen มาพร้อมหัวปากกาขนาดเล็กลงเหลือ 0.7 มิลลิเมตร น้ำหนักเบาขึ้น รองรับระดับแรงการกดปากกามากขึ้นเป็น 4096 ระดับ ทำให้ได้ Feeling การขีดเขียนคล้ายปากกาจริงมากยิ่งขึ้น และมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่มากมาย อย่างเช่น สร้างไฟล์ GIF เคลื่อนไหวแล้วส่งในข้อความให้เพื่อนๆ ได้ หรือจะเป็นการแปลภาษาเป็นประโยคแบบเร็วสุดๆ ได้แล้ว

ปลอดภัยมากขึ้น

โน้ต 8 มาพร้อมระบบยืนยันตัวตนที่ปลอดภัยสุดๆ ถึง 6 แบบ นำโดย ระบบสแกนม่านตา Iris Scanner, สแกนใบหน้า, สแกนลายนิ้วมือ, ปลดล็อคแบบวาด Pattern, ปลดล็อคแบบใส่รหัสผ่าน, และการใส่ตัวเลขรหัส PIN

ทำงานร่วมกับ Samsung Dex ได้

Samsung Dex คือ อุปกรณ์เสริมของซัมซุง ที่เปลี่ยนมือถือของคุณให้เป็นคอมพิวเตอร์ PC ได้ มีระบบการทำงานคล้ายกับ Windows ที่เรารู้จักทีเดียว ก็มือถือสเปคแรงระดับนี้ ผมว่ามันก็น่าจะทำได้อยู่แล้วเนอะ 🙂

Bixby ผู้ช่วยคนสำคัญ

Bixby เป็นระบบช่วยเหลือ เหมือนกับเป็นเลขาส่วนตัวของคุณครับ รองรับการสั่งการด้วยเสียง หรือจะให้แปลภาษาต่างชาติผ่านการถ่ายรูปเวลาไปเที่ยวต่างประเทศก็ยังได้ เจ๋งใช่มั้ยล่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ Samsung Galaxy Note 8 (2017) ที่เปิดตัวมานี้ สเปคเรียกได้ว่าจัดเต็มใช่มั้ยล่ะครับ ใครที่ชอบขีดชอบเขียนหน้าจอน่าจะชอบเลยครับแบบนี้ ^^

thanks pics from gsmarena